Nhà giả kim – The alchemist. Do you love Santiago?

Nhà giả kim - The alchemist

Nhà giả kim – The alchemist – Cuốn sách làm lay động lòng người (A book makes me cry from heart) 

Đã có nhiều review “Nhà giả kim” nhưng bản thân tôi vẫn muốn viết ở đây đôi dòng kỷ niệm. Cuốn sách có thể hay, có thể dở với nhiều người nhưng với tôi, nó là một cuốn sách truyền cảm hứng, là liều doping giúp tôi tiến gần hơn tới ước mơ. Suốt cả thời niên thiếu và cho tới bây giờ, khi đã được tính là hơi có tuổi và tóc đã lấm tấm bạc, câu hỏi “Tôi là ai?” “Tôi có thể làm được gì trong đời?” “Ý nghĩa việc tôi tồn tại là gì?”, v.v vẫn luôn xuất hiện trong đầu tôi lúc thức cũng như lúc ngủ.

Cuộc sống không xoay quanh trường học thì cũng xoay quanh trường đời. Chưa có lúc nào có thể nhìn lại mình. Chưa từng một lần đào sâu tìm hiểu bản thân thích gì, có điểm mạnh, có khuyết điểm gì. Chưa từng khát khao sống đúng với ước mơ cho tới khi đọc sách “Nhà giả kim” của nhà văn Paulo Coelho.

nhà giả kim

Cuốn sách như đã mang tôi tới một thế giới của hiện thực nhưng được xây dựng bằng đam mê và mộng tưởng. Đây là một câu chuyện cổ tích cho người lớn. Trên đường đời ta sẽ gặp vô số người tốt có, xấu có. Nhưng ai cũng sẽ cho ta những bài học quý giá nếu ta còn giữ được một tâm hồn rộng mở, một tâm thế khoáng đạt để học hỏi. Tiểu thuyết “Nhà giả kim” đã chỉ ra cho ta khi ta có đủ nghị lực, sự lạc quan với đời thì dù có rơi xuống đáy xã hội cũng có thể vươn lên cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

Santiago trên đường dấn thân theo giấc mộng của mình theo chỉ dẫn của bà thầy bói, của vị vua già, của nhà giả kim thuật đã tìm thấy tình yêu của đời mình là Fatima. Cậu cũng được tưởng thưởng xứng đáng cho niềm tin sắt đá của mình bằng một kho báu mà tên cướp đánh cậu nhừ tử tiết lộ cho cậu một cách tình cờ. Giấc mơ sẽ mãi là giấc mơ nếu ta không thực hiện. Mộng tưởng rồi sẽ thành tiếc nuối nếu ta không hành động.

novel the alchemist

Ông chủ tiệm bán pha lê không dám đi hành hương tới thánh địa Mecca như ông hằng ao ước chỉ vì ông sợ sau khi thực hiện được khát khao duy nhất rồi đời ông sẽ không còn gì để bám víu nữa. Bởi vậy, năm nào ông cũng ao ước về vùng đất thánh mà không dám đóng cửa tiệm theo chân những người hành hương cho thỏa niềm khát khao.

Có người gọi “Nhà giả kim” là “Thánh kinh cho những ai đang lạc lối”. Nhưng riêng tôi, tôi gọi đó là minh triết của ngụ ngôn. Cả cuốn sách là một tập hợp kinh nghiệm, ẩn ý của người xưa được nhìn qua lăng kính hiện đại pha lẫn hư ảo.

Tuy vậy, giá trị tinh thần là không thể chối cãi. Với tôi, cuốn sách nên được gọi là sách tạo cảm hứng sống mãnh liệt. Cuốn sách đã cứu vớt cuộc đời mông lung của tôi trong quá khứ. Giờ đây, tôi mong bạn cũng tìm được niềm vui trong cuộc sống giống tôi khi đọc “Nhà giả kim” của nhà văn Paulo Coelho.

Nếu Con mèo trời của nhà văn Elizabeth Coatsworth dạy ta biết yêu thương thì “Nhà giả kim” lại dạy ta biết ao ước và khao khát thực hiện ước mơ của đời mình. Mà trong truyện gọi là “Maktub” nghĩa là “Mọi chuyện đã được an bài”.

personal legend the alchemist

There have been many reviews of novel “The Alchemist” but I still want to write a few lines of memories here. The book may be good and bad for many people, but for me, it is an inspirational book, a doping dose that helps me get closer to my dream. All through my adolescence and until now, when I’ve been seen as a little old and my hair has turned silver, the question “Who am I?” “What can I do in life?” “What is the meaning of my existence?”, etc., always appear in my mind when I awake and sleep.

Life does not only revolve around school, it also revolves around the school of life. I have never been able to look back. I have never dug deep to find out what I like and my strengths and weaknesses. Never had the desire to live the dream until I read the book “The Alchemist” by writer Paulo Coelho. The book seems to have brought me to a world of reality built with passion and fantasy. Here is a fairy tale for adults.

review nha gia kim

Along the way, we will meet many good and bad people. But everyone will give us valuable lessons if we keep an open mind, an broad heart to learn. The novel “The Alchemist” has shown us that when we have enough energy and optimism in life, even if we fall to the bottom of society, we can still reach a happy and rich life.

On Santiago’s way to follow his dream, guided by the fortune-teller, the old king, and the alchemist, Santiago has found the love of his life, Fatima. He was also well rewarded for his unwavering faith with a treasure that the robber who beat him to death revealed to him by accident. A dream will always be a dream if we don’t do it. Dreams will turn into regrets if we don’t act.

The crystal shop owner did not dare to go on a pilgrimage to Mecca – the holy city as he always wished because he was afraid that after fulfilling his only desire, his life would no longer have anything to rely.

the alchemist santiago

Therefore, he wished to return to the holy land every year but did not dare close his shop to follow the pilgrims to satisfy his desire. Some call “The Alchemist” the “Bible for those who are lost”. But I call it the wisdom of allegory. The whole book is a collection of experiences and hidden meanings of the ancients seen through a modern and illusory lens.

However, the spiritual value is undeniable. To me, the book should be called an intensely inspirational book. The book saved my confused life in the past. I hope you find your Personal legend as I do when you read “The Alchemist” by Paulo Coelho.

truyện tiếng anh song ngữ

If Elizabeth Coatsworth’s The cat who went to heaven teaches us how to love, “The Alchemist” teaches us to desire and thrive to fulfill our dreams. The story is called “Maktub” which means “It is written.”

🙏 Loving the content – Support me with a Coffee or a Cupcake

support comicqueen312.com

Paypal: https://www.paypal.com/paypalme/comicqueen?country.x=VN&locale.x=en_US

This entry was posted in . Bookmark the permalink.