Doraemon vol 1-100. Love it or not?

Doraemon vol 1-100

Doraemon vol 1- 100

Why should you read Doraemon in English and Japanese? 

First, it helps your mind relax after stressful studying or working hours. The second reason is you can practice foreign languages ​​as naturally as possible because the vocabulary in this book is simple, easy to understand, and adaptable to daily life.

doraemon manga

Ten years ago, I was very bad at English. Seeing the words makes me nearly vomit. Thanks to reading English comic books and learning more vocabulary from books, I have become someone who can read and understand English and speak English quite well, far beyond myself years ago.

Whenever I’m sad, I often re-read Doraemon to find my childhood feeling because Nobita is the most accurate image to describe me. I am a clumsy person, naive but kind, and friendly with friends.

top truyện tranh hay
Like Nobita, I am also a crybaby. Nobita is just different gender from me, and another difference is that Nobita has Doraemon to help. I have been alone, trying by myself for many years. In return, I have friends like Shizuka in the story. Friends who are smarter and prettier than me.

My friends are not with me right now, so whenever I miss them, I often re-read Doraemon in English or Japanese. Practicing reading English like this will help your mind to switch more flexibly. For example, the structure of English is similar to the structure of Vietnamese, and it will be the subject, then the verb, and then the adverb.

Truyện Doraemon

But Vietnamese, compared to Japanese, will be the opposite. In Japanese, there may or may not be a subject, but there must be a verb, and that structure will reverse compared to English. Reading two manga versions of Doraemon in English and Doraemon in Japanese will stimulate your brain so that later you can read long Vietnamese texts but still not get tired, and your reading speed will be significantly increased.

My Doraemon’s favorite long story is Noby’s wind-up city. What’s your favorite Doraemon long tale? Can you comment for me here? My favorite Doraemon short story is the lucky straw. I like the lesson the author, Fujiko Fujio, conveys in it. If we have a dream, we should also use our luck. But if you are too greedy, you will end up with nothing.

Instead of dreaming of a toy just right for him, Giant dreams of a toy store, and in the end, he has nothing but a lump in his head.

truyện tranh doremon dài

I wonder if you like Doraemon’s sister – Dorami? But I like this girl because Dorami still has the freshness of youth, but she has maturity in her thought. Every time Doraemon hastily decided on something, it was almost as if Dorami would be the one to clean up the mess for Doraemon. Little Dorami is the younger sister and also the spiritual sister of Doraemon. I like Dorami’s style. I once dreamed of having a sister or an older sister like Dorami.

Lý do vì sao bạn nên chọn đọc Đô rê mon tiếng Anh và tiếng Nhật? 

Đầu tiên là vì để giúp đầu óc bạn có thể thư giãn sau những giờ học tập hoặc làm việc căng thẳng. Thứ hai là để rèn luyện vốn ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất có thể vì những từ vựng ở trong sách này rất đơn giản dễ hiểu và gần gũi có thể áp dụng trong đời sống hàng ngày được.

Trước đây khoảng chục năm mình rất dốt tiếng Anh. Nhìn thấy chữ là run. Nhờ đọc truyện tranh tiếng Anh và học thêm nhiều từ vựng từ sách mà mình đã trở nên người có thể đọc hiểu tiếng Anh và nói tiếng Anh khá tốt. vượt xa chính bản thân mình vào những năm trước lúc mình còn nhỏ.

truyen tranh hay nhat

Mỗi khi mà mình buồn thì mình hay đọc lại Doraemon để tìm về cảm giác thời thơ ấu bởi vì Nobita chính là hình tượng chính xác nhất để có thể miêu tả về mình. Mình là một con người hậu đậu, khờ khạo nhưng tốt bụng, hòa đồng với bạn bè.

Giống như Nobita, mình cũng có một chút tính mít ướt. Nobita chỉ khác giới tính với mình, khác ở chỗ Nobita có Đô rê mon giúp đỡ. Mình chỉ có một mình, tự cố gắng bao năm.

Bù lại mình có những người bạn giống y chang như Xuka trong truyện. Những người bạn thông minh và xinh xắn hơn mình. Các bạn mình hiện giờ không có ở bên cạnh mình nên mỗi khi mà mình nhớ các bạn thì mình hay đọc lại truyện Doraemon tiếng Anh hoặc là tiếng Nhật.

truyen tranh hay nhất

Luyện đọc tiếng Anh hoặc luyện đọc tiếng Nhật như vậy sẽ giúp cho đầu óc của bạn có thể chuyển đổi linh hoạt hơn. Chẳng hạn như cấu trúc của tiếng Anh thì cũng giống như cấu trúc của tiếng Việt là sẽ là chủ ngữ xong rồi tới động từ và sau đó là trạng từ. Nhưng mà tiếng Việt so với tiếng Nhật thì nó sẽ ngược lại.

Trong tiếng Nhật có thể có hoặc không có chủ ngữ nhưng mà nhất định phải có động từ và cấu trúc đó sẽ đảo ngược so với tiếng Anh thì nếu bạn đọc hai bản truyện tranh Đô rê mon vol 1 – 100 tiếng Anh và Đô rê mon tiếng Nhật thì nó sẽ kích thích trí não của bạn để sau này bạn có thể đọc văn bản tiếng Việt dài nhưng vẫn không cảm thấy mệt mỏi và tốc độ đọc của bạn sẽ được gia tăng cách đáng kể.

Truyện dài Doremon mình thích nhất đó là cuộc phiêu lưu vào thế giới thú nhồi bông. Còn tập truyện dài yêu thích của bạn là gì? Bạn có thể comment cho comicqueen312 biết ở đây được không? Truyện ngắn Doremon thì mình thích nhất là tập cọng rơm may mắn.

truyên tranh nhật bản

Mình thích bài học được tác giả gửi gắm trong Doraemon vol 1 – 100. Tụi mình có ước mơ thì tụi mình cũng nên tận dụng sự may mắn của mình. Nhưng mà tham lam quá mức thì cuối cùng lại chẳng được gì. Chaien thay vì mơ ước một món đồ chơi vừa phải cho mình thì lại mơ ước cả một tiệm đồ chơi và cuối cùng thì không có cái gì hết chỉ được có cục u vào đầu.

Không biết bạn có thích Doremi em gái Doremon không? Chứ mình thì mình cực kì thích của em này bởi vì ở Doremi vẫn có sự tươi tắn của tuổi trẻ nhưng mà lại có thêm sự chín chắn suy nghĩ của tuổi già. Mỗi lần Doraemon hấp tấp quyết định chuyện gì đó thì hầu như là Doremi sẽ là người thu dọn tàn cuộc cho Doraemon.

Cô bé Doremi là cô em gái kiêm luôn chị gái tinh thần cho Doremon. Mình rất thích kiểu của Doremi. Mình đã từng mơ ước cũng có một người em gái hoặc là người chị gái giống Doremi vậy.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.