Black Jack manga vol 1-17. Will you love him?

black jack

Black Jack manga là một bác sĩ quái dị.

Không chỉ bởi ngoại hình của anh có vết sẹo cắt ngang mặt mà còn bởi tính cách của anh rất lạ kỳ. Anh không phân biệt người giàu người nghèo miễn là anh thấy có hứng thú với bệnh nhân. Bệnh nhân nghèo thì Black Jack sẽ lấy tiền của bệnh nhân giàu cực kỳ cao xong rồi anh sẽ đưa lại nó cho bệnh nhân nghèo.

Cùng lúc đó, anh cũng sẽ chữa trị cho bệnh nhân tùy theo tình trạng gia đình, tâm trạng sức khỏe của họ. Nếu họ là một người xấu anh cũng sẽ chữa trị nhưng anh sẽ kèm theo những câu nói móc hoặc làm những trò tiếp theo sau khi bệnh nhân khỏi bệnh tại vì Black Jack giống như là một Robinhood trong ngành y khoa sẽ lấy của người giàu chia cho người nghèo.
bác sĩ black jack

Nhưng Black Jack có cá tính riêng của mình. Không phải cứ ai nghèo anh cũng chữa. Thường anh sẽ chữa cho người vừa nghèo vừa lương thiện chứ không phải cứ nghèo là anh chữa. Có những người nghèo nhưng mà là cướp hoặc là làm những nghề bất lương mà tính tình hung hãn thì anh có khi anh cũng không chữa.

Người bác sĩ quái dị này đã từng sửa cho gương mặt của người phụ nữ đã ngoại tình với cha anh thành gương mặt của mẹ anh. Cha anh nói là muốn có gương mặt của người phụ nữ đẹp nhất thế gian nên anh đã sửa cho cái bà nhân tình đó thành gương mặt của mẹ anh

Anh nói rằng: Đối với anh người phụ nữ đẹp nhất chính là mẹ anh và ông ba anh sẽ phải sống với người phụ nữ có gương mặt của mẹ suốt đời tại vì chính ông đã hại mẹ anh chết trong tức tưởi vì bị chồng cắm sừng.

bác sĩ quái dị

Nhân vật thứ hai trong bộ truyện để lại ấn tượng cho mình rất nhiều là bé phụ tá của Black Jack tên là Pinoko. Tuy cô bé là một người lớn trưởng thành nhưng mà lại mang ngoại hình của một bé gái tiểu học. Lúc nào cô cũng có ước mong được trở thành vợ của Black Jack cũng mong mình sẽ được cao hơn đẹp hơn, đúng tuổi hơn để có thể cưới anh.

Nhưng mà đối với anh thì ai có ngoại hình gì với anh không quan trọng bởi vì anh nói là anh có thể phẫu thuật cho người đó trở nên đẹp hơn, cao hơn chỉ nhờ vào tài năng phẫu thuật của anh thôi nên ngoại hình đối với anh không quan trọng.

pinoko blackjack

Anh chỉ quan trọng tính cách của người đó. Đây là điều làm mình cảm thấy khâm phục nhất ở bác sĩ quái dị Black Jack. Mấy ai có thể sống kiên định, lương thiện mặc cho dòng đời có chảy trôi như nào thì mình vẫn trung thành với lý tưởng của mình, thế giới quan của mình như anh đâu.

Truyện này giống như là một bộ phổ cập kiến thức y khoa dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Tác giả Osamu Tezuka đã đưa vào truyện những căn bệnh hiếm gặp, có thiệt ngoài đời và đã được tác giả minh họa hết sức sinh động.

Mặc dù nét vẽ có nhiều người cho rằng là hơi xấu nhưng đối với mình thì nét vẽ này vào thời kỳ đầu của manga mấy chục năm trước thì đã là quá đẹp rồi. còn về nội dung thì phải gọi là xuất sắc đi trước thời đại. 

black jack manga

Black Jack manga is a monstrous doctor

Not only because his appearance has a scar across his face but also because his personality is extraordinary. He does not distinguish between rich and poor as long as he is interested in patients’ diseases. If the patient is poor, Black Jack will take the money from the wealthy patient and give it back to the poor patient.

học tiếng anh qua truyện tranh

At the same time, he will also treat patients according to their family’s conditions and their state of health. If they were aggressive side people, doctor Black Jack would treat them with jokes or follow up after Black Jack cured the patient because the weird doctor Black Jack was like a Robinhood in the medical field who would take the money the rich give to the poor.

top truyện tranh hay

But he has his personality. Not every poor person wants to be cured. Usually, the weird doctor Black Jack will treat people who are both poor and honest, not just poor. Some people are poor but are robbers or do dishonest jobs and have an aggressive character, and sometimes he doesn’t even treat them.

truyen tranh tieng anh Black Jack

He once edited the face of the woman who had an affair with his father into his mother’s face.

Black Jack’s father said that he wanted to have the face of the most beautiful woman in the world, so he changed that mistress to be his mother’s face because BJ said: For me, the most beautiful woman is my mother, and his father will have to live with a woman with his mother’s face for the rest of his life because he killed his mother in anger.

After all, she was cuckolded by her husband.

truyen tranh hay nhat

The second character in the series that left an impression on me is Black Jack’s assistant called Pinoko. Although she is an adult, she looks like an elementary school girl. She always had a wish to become Black Jack’s wife and also wished that she would be taller and more beautiful at the right age to be able to marry him.

But to him, it doesn’t matter who has what looks to him because he said he could make that person more beautiful just because of his surgical talent, so the appearance is unnecessary.

truyen tranh hay nhất

The weird doctor Black Jack only cares about the person’s personality; what I admire most about Blackjack. Few people can live steadfastly and honestly. No matter how much life flows, they are still loyal to their ideals and worldview, like him.

Black Jack manga is like a universal set of medical knowledge for teenagers. The author Osamu Tezuka has included rare and natural diseases in the story, which are illustrated very vividly.

Although the drawing is considered a bit ugly by many people, for me, this drawing at the beginning of the Black Jack manga a few decades ago was already too beautiful. As for the content, it must be called a masterpiece ahead of its time.

truyên tranh nhật bản

This entry was posted in . Bookmark the permalink.